Tin Tức 17 Tháng Ba, 2022

Bằng cách nào đó hàng tiền vệ của Leicester bất ngờ trở thành mục tiêu của các kế hoạch chuyển nhượng

Trong khi hàng tiền vệ của Man City trước đây là một khu vực không dễ gì bị kiểm soát trên sân, với ba cầu thủ xuất phát ở vị trí tốt nhất của họ, thì đó không phải là trường hợp sau khi Rodgers thực hiện những điều chỉnh

Cách đây không lâu, hàng tiền vệ của Leicester City cũng đã có những pha tự thay đổi vị trí cho nhau .

Wilfred Ndidi và Youri Tielemans sẽ ngồi sâu, người đầu tiên làm gián đoạn các cuộc tấn công của phe đối lập, người sau chỉ huy lối chơi khi Man City đang nắm quyền kiểm soát. James Maddison sau đó sẽ ở vai trò số 10, tự biến mình thành một lựa chọn để nhận bóng về phía trước và sau đó chơi vị trí tiền đạo và tiền vệ cánh tiến vào những khu vực nguy hiểm.

Họ là ba trong số những cầu thủ xuất sắc nhất của Man City và họ có thể đảm nhận những vị trí mà họ có thể thể hiện tốt nhất bộ kỹ năng cụ thể của mình. Đó là một phần trong những gì đã làm nên thành công của City mùa trước

Nhưng bây giờ, hình dạng đó đã được phân bổ. Thay vì hai cầu thủ chuyên vị trí tiền vệ và một chuyên tiền đạo , Brendan Rodgers chọn một người ở vị trí cuối sân với hai số tám ở phía trước. Điều đó không chỉ có nghĩa là Ndidi, Tielemans và Maddison đều đang đóng một vai trò không hoàn toàn phù hợp với họ, mà còn có nghĩa là cặp sau này đang cạnh tranh tại một vị trí. Đột nhiên, hàng tiền vệ của Man City đã trở thành một chiến trường quan trọng cho các vị trí.

Có vẻ như trên giấy tờ, một ý tưởng thiếu ý nghĩa. Tại sao lại làm gián đoạn ba trong số những cầu thủ xuất sắc nhất của câu lạc bộ, đặc biệt là một cầu thủ ở Maddison, người đang ở phong độ cao trong sự nghiệp của anh ấy? Đó là vì lợi ích của nhóm.

Lần cuối cùng bộ ba này xuất phát cùng nhau trong khuôn khổ hình dạng này là trên sân khách Randers, và mặc dù Man City đã giành chiến thắng, Rodgers không hài lòng với màn trình diễn này. Nếu không nhờ sự xuất sắc của Kasper Schmeichel, cũng không phải haiha lập công xuất sắc của Maddison, Man City đã phải nhận thất bại nhục nhã trước những chú tiểu Đan Mạch, người đã tạo ra rất nhiều cơ hội.

Rodgers cảm thấy vấn đề là không có áp lực lên bóng cao hơn trên sân, và vì vậy ông chuyển sang một hệ thống giúp giải quyết vấn đề đó. Kể từ đó, Man City hầu như đã có màn trình diễn tốt hơn, và chắc chắn là hàng phòng ngự chắc chắn hơn.

Điều đó một phần là do những thay đổi về nhân sự đi kèm với việc điều chỉnh hệ thống. Marc Albrighton đã có thời gian dài nhất trong đội hình xuất phát trong hơn bốn năm nhờ bản chất làm việc chăm chỉ của anh ấy, trong khi điều đó đã mang lại điều tốt nhất từ ​​Kiernan Dewsbury-Hall, người có bộ phổi tốt nhất trong đội và người lý tưởng cho vai trò box-to-box bên cánh trái, cầu thủ tốt nghiệp học viện có thể tiến về phía trước để nhấn, lùi về hỗ trợ phòng ngự và nhận những đường chuyền nhanh cho Harvey Barnes, điều đã giúp cầu thủ chạy cánh tìm được phong độ tốt nhất. hình thức của mùa giải.

You may also like...