Tin Tức 3 Tháng Hai, 2022

CHRISTIAN FUCHS – CẬN VỆ TRUNG THÀNH VÀ ĐẦY NHIỆT HUYẾT CỦA ĐỘI CHỦ SÂN KING POWER (PHẦN 1)

Khi Ngoại Hạng Anh mùa giải năm 2020/2021 sắp sửa được khởi tranh, người hâm mộ Leicester City đã được chứng kiến sự trở lại của Christian Fuchs – một người hậu vệ đĩnh đạc, trung thành và tài năng của đội chủ sân King Power. Gia nhập Leicester City vào ở mùa giải 2015/2016 và góp công rất lớn vào danh hiệu vô địch Premier League đầy cổ tích của Bầy Cáo. Đến nay, Christian Fuchs đã có 5 mùa giải cống hiến cho Leicester City và chắc chắn rằng anh đã trở thành một biểu tượng tại sân King Power.

Vậy Christian Fuchs là ai? Nhân tố này thi đấu như thế nào tại thời điểm còn khoác áo Leicester City? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Why Christian Fuchs signed with Charlotte FC: "I made the right decision" |  MLSSoccer.com

Hành trình đến với King Power của Fuchs

Christian Fuchs sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống thể thao, anh có cha là một thủ môn nghiệp dư ở vùng Neunkirchen, nước Áo. Ngay từ thời thơ ấu, Fuchs đã được cha mình cho đi theo nghiệp bóng đá và anh bắt đầu với vị trí tiền đạo ở một câu lạc bộ địa phương có tên là SVG Pitten. Đến năm 11 tuổi, Christian Fuchs lại được chuyển đến Wiener Neustädter SC. Anh vừa học việc vừa thi đấu cho câu lạc bộ này đến tận năm 15 tuổi, thế nhưng vào lúc này Fuchs vẫn là một cầu thủ nghiệp dư, không tên không tuổi.

Mãi đến khi có chút sự phát triển, năm 17 tuổi, Christian Fuchs mới có thể trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thực sự sau khi anh được SV Mattersburg để ý và hỏi mua không lâu sau đó. Và rồi nơi chính câu lạc bộ này đã tiến hành trao cho anh bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với thời gian 5 năm kèm theo đó là một mức phí không được tiết lộ. Fuchs thi đấu cho SV Mattersburg được 5 năm, ra sân tổng cộng 111 là và có được 5 bàn thắng. Đến năm 2008, khi hợp đồng giữa anh và SV Mattersburg hết hạn, Fuchs buộc phải khăn gói ra đi tìm một bến đỗ mới. Và địa điểm tiếp theo của anh đó là bước đến Đức để tiếp tục sự nghiệp cầu thủ của mình.  Và VFL Bochum chính là nơi mà anh đầu quân.

Christian Fuchs hat einen neuen Klub

Có lẽ bước chuyển mình đầy ngoạn mục của Fuchs chính là việc được thi đấu trong màu áo của VfL Bochum, ở đội bóng này Fuchs tiến bộ cực kỳ nhanh chóng và được các đội bóng lớn ở Đức để ý. Vậy nên sau khi mùa giải 2009/2010 kết thúc, Fuchs đã được FSV Mainz 05 hỏi mượn. Ngay khi vừa chuyển tới ngôi nhà mới, Fuchs đã giành ngay cho mình một suất đá chính và ra sân cho câu lạc bộ này tới 31 trận ở mùa giải 2010/2011. Khi hết thời hạn cho mượn, VfL Bochum liền rút hậu vệ người Áo về để tiến hành chuyển nhượng sang Schalke 04. Đến ngày 6 tháng 6 năm 2011, Fuchs chính thức trở thành người của Schalke 04 với bản hợp đồng có thời hạn 4 năm.

Trong 4 mùa giải thi đấu tại Bundesliga, Christian Fuchs không có điểm gì nổi bật ngoài việc thi đấu cực kỳ ổn định với nền tảng thể lực và chuyên môn tốt. Anh đã thi đấu cho Schalke 04 tổng cộng 136 trận ở tất cả mọi đấu trường và làm tròn vai nhiệm vụ của một hậu vệ cánh trái đầy mẫu mực và cơ động.

To be continued…

You may also like...