Tin Tức 24 Tháng Ba, 2022

Chuyên gia tài chính bóng đá Kieran Maguire đánh giá tác động của đề xuất thay đổi đối với các quy tắc tài chính của Leicester City

Những đội bóng như Leicester City sẽ gặp bất lợi so với các câu lạc bộ thường xuyên được dự Champions League theo các quy tắc tài chính mới do UEFA đề xuất.

Đó là theo chuyên gia tài chính bóng đá Kieran Maguire, người đã đánh giá tác động của các quy định mới, sẽ thay thế các quy tắc Công bằng tài chính (FFP) hiện tại nếu được thực thi. Các quy tắc mới, được báo cáo lần đầu tiên bởi New York Times, sẽ được đưa vào mùa giải sau kể từ thời điểm phê duyệt, nhưng với thời gian gia hạn ba năm.

Phát biểu trên podcast Price of Football nổi tiếng của mình, Maguire mô tả những thay đổi này là “giới hạn lương mềm” và tin rằng nó sẽ chỉ phục vụ cho việc duy trì hiện trạng trận đấu . “Chúng tôi sẽ không đi đến kiểu NFL, giả sử bạn được cấp giới hạn 180 triệu đô la để chi cho tiền lương,” anh giải thích.

“Có vẻ như 70% doanh thu của bạn có thể được trả bằng tiền lương và khấu trừ hoa hồng . Tôi ngay lập tức sẽ ghi những con số này vào bảng tính của mình và tôi nghĩ trong số các câu lạc bộ hiện tại ở Premier League chỉ mỗi Spurs mới đáp ứng được những quy tắc đó.

“Điều này có dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong việc cắt giảm chi tiêu không? Tôi nghĩ đó là những gì UEFA muốn. Điều gì sẽ xảy ra về doanh số bán cầu thủ, thỏa thuận tài trợ, bởi vì bây giờ bạn phải tạo ra nhiều tiền hơn?

“Vấn đề thực tế là gì? Nếu bạn là một câu lạc bộ hiện đang dự Champions League, bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh rất lớn trước những câu lạc bộ đầy tham vọng đó, như Villa, Newcastle dưới thời chủ sở hữu mới, Leeds, West Ham, những câu lạc bộ muốn gia nhập ‘số sáu lớn’.

“Họ sẽ thấy rất khó khăn bởi vì nếu bạn tham dự Champions League, bạn sẽ nhận được thêm 50 triệu bảng so với số tiền của bạn ở Premier League. 70% của 50 triệu bảng là 35 triệu bảng. Ngay lập tức, những câu lạc bộ đã có mặt ở đó đã có lợi thế tối thiểu 35 triệu bảng.

“Nếu bạn vào đến trận chung kết Champions League, giá trị có thể lên đến 150 triệu bảng. Bạn chiếm 70% trong số đó tức là bạn đã có 100 triệu bảng để chi cho tiền lương. Nó lấp đầy những khoảng trống hiện có trong bóng đá. Mục đích, mặc dù họ không nói rõ về điều này, nhưng là để duy trì hiện trạng. “

You may also like...