Tin Tức 18 Tháng Năm, 2022

Dennis Praet là người có thể giải quyết ngay các vấn đề của Leicester City trong kì chuyển nhượng này

Tiền vệ người Bỉ đã được cho mượn tại Torino của Ý trong mùa giải này, tạo ra sự khác biệt khi anh ấy đã đủ sức khỏe để thi đấu

 

Brendan Rodgers tỏ ra dứt khoát trong nhận định của mình về tuyến giữa của Leicester City. Đã có gánh nặng quá lớn đối với một số cầu thủ bóng đá vì những người hỗ trợ họ không có đủ chất lượng. Họ cần ít nhất hai bản hợp đồng mới vào mùa hè này.

Những suy nghĩ của Rodgers đã được phản ánh trong việc lựa chọn đội bóng. Trong khi phần còn lại của đội đã được luân chuyển trong sáu tuần qua – City thi đấu hai lần một tuần kể từ khi trở lại sau kỳ nghỉ quốc tế vào tháng Ba – Youri Tielemans và Kiernan Dewsbury-Hall thì không, cặp đấu này bắt đầu 12 trong số 13 trận đấu gần nhất.

Cả hai đều không chơi tốt trong vài tuần qua như họ đã làm ở các giai đoạn khác trong mùa giải, và đó có thể là sự mệt mỏi. Đó là ngay cả khi Rodgers nói rằng họ đều là những cầu thủ bắt nhịp tốt hơn.
James Maddison cũng đã phải thi đấu rất nhiều khi tiền vệ trung tâm thứ ba thường xuyên được Rodgers triệu tập trong vài tuần qua. Tổng cộng, bộ ba này tạo nên ba trong số bốn cầu thủ được sử dụng nhiều nhất trong đội mùa này.

Dennis Praet là người có thể giải quyết ngay các vấn đề của Leicester City trong kì chuyển nhượng này

Và đó là vì những gì đã xảy ra với các tiền vệ khác. Wilfred Ndidi chấn thương, Papy Mendy không được đăng ký thi đấu ở châu Âu, Hamza Choudhury không được tham gia vì sở hữu bóng không chất lượng, trong khi Boubakary Soumare không được sử dụng vì không thể thích nghi với lối chơi toàn hành động của Rodgers.

Thật thất vọng, giải pháp tốt nhất trên sách của City đã cách đây hơn 600 dặm ở Turin. Có cảm giác như Dennis Praet, dưới dạng cho mượn tại Torino, sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể trong vài tuần qua, cho phép Tielemans và Dewsbury-Hall có được phần còn lại mà họ cần.

Trong phần lớn thời gian của anh ấy trong đội, anh ấy cảm thấy không thực sự có chỗ cho anh ấy trong số 11, vì anh ấy không hoàn toàn sở hữu tầm nhìn cũng như khả năng chuyền bóng để trở thành cầu thủ chơi lùi sâu như Tielemans, trong khi cả hai đều không liệu anh ta có khả năng sáng tạo và ghi bàn trong vai trò số 10 để lật đổ Maddison.

Nhưng kể từ tháng Hai, Rodgers đã chọn hai tiền vệ box-to-box để thay thế. Có cảm giác như Praet, với tư cách là một người chơi giỏi về kỹ thuật, am hiểu chiến thuật, làm việc chăm chỉ, sẽ phát huy tốt vai trò này.

Anh ấy có thể không cắt đứt hàng phòng ngự và cũng không xuất hiện thường xuyên trên bảng điểm, nhưng anh ấy là người hỗ trợ. Đó là điều không phải lúc nào cũng có thể được nhìn thấy trong thống kê hiệu suất cá nhân, nhưng nó có thể có trong kết quả của nhóm.

Nó đã được nhìn thấy ở Man City trong các trận đấu của anh ấy vào đầu mùa giải trước. Anh ấy đã làm cho những người chơi xung quanh anh ấy tốt hơn. Và anh ấy cũng đã tạo ra sự khác biệt lớn ở Torino khi anh ấy đủ sức khỏe để thi đấu.

Dennis Praet thi đấu cho câu lạc bộ cho mượn Torino

Trong 22 trận anh ấy đã chơi, đội bóng của Ý đã giành được 40 điểm ở Serie A. Trong 15 trận anh ấy không chơi, họ chỉ ghi được 10 điểm. Đó là sự khác biệt giữa phong độ trong tốp 4 và phong độ xuống hạng. Không có gì ngạc nhiên khi họ muốn giữ anh ấy lại.

Nhưng trong khi anh ấy sẽ là một giải pháp tiềm năng cho Man City, anh ấy cũng cho thấy một vấn đề. Vào cuối mùa giải trước, anh ấy đã không thi đấu khi anh ấy nghĩ rằng anh ấy đáng lẽ phải được trao nhiều cơ hội hơn. Không muốn phải ngồi dự bị nhiều trận hơn, anh ấy đã ra đi.

Một phần của hoạt động cân bằng với tư cách là người quản lý là đảm bảo mọi người chơi có đủ thời gian chơi game để luôn vui vẻ. Nếu họ không làm vậy, sự bất mãn đó có thể gây ra rắc rối trong đội.

Rodgers nói chung là đúng, nhưng ngay cả khi anh ấy biết có những giới hạn cho những gì anh ấy có thể làm, đó là lý do tại sao anh ấy đã nói rằng anh ấy sẽ phải giảm tải cầu thủ vào mùa hè này vì nó trở thành một nhiệm vụ thậm chí còn khó khăn hơn mà bóng đá châu Âu cung cấp.

Ở một câu lạc bộ như Man City, nơi họ không thường xuyên cạnh tranh các danh hiệu cũng như chơi ở các sân khấu lớn nhất, một cầu thủ như Praet – 28 tuổi và với niềm tin rằng chất lượng của họ sẽ giúp họ có nhiều thời gian ra sân hơn – sẽ không muốn dính xung quanh. Ở một nơi nào đó như Liverpool, nơi có khả năng giành vinh quang Premier League và Champions League, việc các cầu thủ cười toe toét và chịu không được thi đấu trong vài tuần liên tiếp sẽ dễ dàng xảy ra hơn.

Đó là lý do tại sao việc tuyển dụng những cầu thủ dự bị chất lượng cao lại là một vấn đề như vậy. Những cầu thủ đủ giỏi cho Man City và những cầu thủ thích ngồi dự bị hơn nửa số trận trong một mùa giải trùng lặp nhau rất ít.

You may also like...