Tin Tức 23 Tháng Tư, 2022

Everton đối mặt với thực tế đơn giản của Liverpool vì số phận của Manchester United không phải là một lựa chọn

Phóng viên Joe Thomas của Everton FC về lý do tại sao Everton phải bỏ qua hướng dẫn về hình thức và tìm kiếm một kết quả quan trọng trong cuộc chiến chống xuống hạng

 

Mọi trận Derby vùng Merseyside đều quan trọng.

Khi Everton tiến đến Anfield, đã có một số ý kiến ​​cho rằng trận đấu có thể là một ‘cú đánh miễn phí’, do kỳ vọng quá thấp nên có rất ít hoặc không có áp lực đối với đội bóng đá của Frank Lampard. Các cầu thủ không thể nghĩ như thế này.

Liverpool đang chinh phục tất cả cho đến nay trong mùa giải này, đi lên đỉnh cao mới nhất của họ trong bối cảnh chiến thắng ấn tượng trước cả hai đội bóng thành Manchester. Hướng dẫn biểu mẫu cung cấp cho Everton sự thoải mái nhỏ và từ chối Liverpool là ứng cử viên rất được yêu thích sẽ là điều ngu ngốc.

Nhưng trò chơi này không thể được viết tắt trước khi nó bắt đầu. Sự tồn tại ở Premier League của Everton, thật đáng thất vọng, rất bấp bênh với bảy trận đấu trôi qua mà mọi trận đấu đều quan trọng, ai là đối thủ.

Người quản lý của Everton, Frank Lampard trong cuộc đụng độ của đội bóng với Leicester City

Cứ sau 90 phút là một cơ hội để kiếm những điểm có giá trị và cũng giống như nhiều người ủng hộ đánh giá trận đấu của Leicester City là có khả năng giành chiến thắng quan trọng, nhưng khi thấy Everton buộc phải nhận lấy niềm an ủi sau một trận hòa tuyệt vọng, các trận đấu với Liverpool, Chelsea và Arsenal đều có thể tổ chức bất ngờ cho riêng mình.

Thực tế đơn giản là Everton không đủ khả năng để tuân theo hướng dẫn về hình thức và nhắm mục tiêu các trận đấu cụ thể cho những điểm cần thiết để ngăn chặn việc xuống hạng, hy sinh những người khác để nghỉ ngơi hoặc bảo vệ các cầu thủ.

Mười một đầu tiên có sẵn mạnh nhất cần bắt đầu vào chiều Chủ nhật và họ cần cho mình cơ hội tốt nhất để có kết quả khả quan. Họ có khả năng. Bây giờ sẽ là thời điểm tốt để chứng minh điều đó với thế giới và một cơ sở người hâm mộ đã phải chịu đựng một chiến dịch khốn khổ.

Một trong những chìa khóa để đánh bại Liverpool là tạo được chỗ đứng trong giai đoạn đầu trận đấu. Everton thường xuyên nhận bàn thua sớm trong những trận gần đây. Nó đã xảy ra với Burnley và Leicester. Mối đe dọa hạn chế của Manchester United đến trong 25 phút đầu tiên. Ngược lại, một trong những đặc điểm lớn nhất của đội bóng của Jurgen Klopp là khả năng bắt đầu trận đấu nhanh chóng – những bàn thắng sớm tạo nền tảng cho những chiến thắng gần đây nhất của họ.

Everton đối mặt với thực tế đơn giản của Liverpool vì số phận của Manchester United không phải là một lựa chọn

Để có cơ hội tránh khỏi thất bại, Everton sẽ cần phải giữ sức cho Liverpool trong giai đoạn mở màn. Họ làm điều đó càng lâu thì cơ hội của họ càng tốt. Các cầu thủ phải nhớ rằng đội chủ nhà cũng đang phải chịu áp lực – nếu Manchester City đánh bại Watford thì một chiến thắng sẽ rất quan trọng đối với thách thức danh hiệu của họ. Các dây thần kinh có thể ngấm vào cả đám đông và các cầu thủ, nếu Everton có thể khiến Liverpool thất vọng.

Everton càng ở trong trận đấu càng lâu thì khả năng xảy ra một khoảnh khắc ma thuật, một sai lầm hoặc một quyết định của trọng tài làm thay đổi cục diện trận đấu có lợi cho đội khách càng lớn.

Everton sẽ cần phải chiến đấu đến cùng vào Chủ nhật và thậm chí điều đó có thể là không đủ. Nhưng họ không thể nằm xuống và chấp nhận thất bại trước một quả bóng đã được đá. Họ không thể bị bẽ mặt theo cách mà Manchester United đã cho phép mình ở Anfield tuần này.

Đúng là rất ít người mong đợi Everton sẽ lấy được gì từ bảng đấu này. Tuy nhiên, những kỳ vọng thấp đó không thể quyết định cách tiếp cận. Bởi vì ngay cả khi Everton thất bại, phong độ của màn trình diễn sẽ rất quan trọng trong tương lai. Các cầu thủ của Everton đã thể hiện không thiếu niềm đam mê và quyết tâm trong các trận đấu gần đây nhưng điều đó phải được tái hiện vào Chủ nhật. Đó là mức tối thiểu trần. Bất cứ điều gì ít hơn sẽ được coi là hiển nhiên sự ủng hộ của những người hâm mộ, những người mà họ đang dựa vào để giúp họ thông qua các trận đấu tại Goodison Park.

Sự tương phản về vận may giữa các bên hiếm khi lớn hơn khi tiến vào trận Derby vùng Merseyside trong kỷ nguyên Premier League. Tuy nhiên, không thể chấp nhận thất bại trước.

Mọi trận Derby vùng Merseyside đều quan trọng. Và với kết quả của kết quả này rất quan trọng ở cả hai đầu của bảng, điều này quan trọng hơn tất cả.

You may also like...