Tin Tức 11 Tháng Năm, 2022

Gary Lineker – Từ người bán hàng trở thành người dẫn chương trình gtriệu đô

Người thuyết trình triệu phú chưa bao giờ nhận thẻ đỏ hoặc thẻ vàng trong suốt 16 năm sự nghiệp bóng đá của mình, dẫn đến việc FIFA trao cho anh ta Giải thưởng FIFA Fair Play

 

Gary Lineker là một trong những người dẫn chương trình bóng đá được yêu thích và nổi tiếng nhất Vương quốc Anh với mức lương cao ngất ngưởng. Là con trai của một chủ cửa hàng rau quả có khởi đầu khiêm tốn ở Leicester, hiện anh được cho là có giá trị tài sản ròng 30 triệu bảng.

Xuất thân từ một gia đình làm nghề bán tạp hóa, giúp đỡ gian hàng của bố là bản chất thứ hai đối với chàng trai trẻ cũng có niềm đam mê bóng đá. Tình yêu của anh ấy đối với môn thể thao này đã thể hiện rõ ràng kể từ khi anh ấy còn đi học, và nó đã khiến một giáo viên phải nói trong học bạ của anh ấy: “Tập trung quá nhiều vào bóng đá – sẽ không bao giờ kiếm sống được từ đó”.

Mặc dù bóng đá là mối tình đầu của Lineker, nhưng anh ấy cũng rất quan tâm đến môn cricket. Anh ấy từng là đội trưởng của đội cricket Trường học Leicestershire trong những năm thành lập của mình và chuyển sang bóng đá khi anh ấy cảm thấy mình có cơ hội thành công cao hơn.
Sự thăng tiến của Lineker trong bóng đá tiếp tục khi anh trở thành Chủ tịch Câu lạc bộ tại câu lạc bộ địa phương của mình, Câu lạc bộ bóng đá Aylestone Park. Cậu bé Leicester đã làm tốt và chuyển sang chơi cho Câu lạc bộ bóng đá Leicester City vào năm 1978.

Gary Lineker từ những khởi đầu khiêm tốn ở Midlands coi anh ấy là một trong những người dẫn chương trình hàng đầu với giá trị tài sản khoảng 3 triệu bảng hiện nay

Sự nghiệp của anh ấy bao gồm việc chuyển đến một số câu lạc bộ tên tuổi như Everton và Barcelona. Anh tiếp tục giành được Copa del Rey danh giá vào năm 1987-1988 và Cúp các nhà vô địch Cúp C1 châu Âu năm 1989.

Giải thưởng FIFA Fair Play của Lineker
Lineker là một trong những cầu thủ tài năng và đạo đức nhất để làm nên duyên với sân cỏ. Anh ấy không chỉ là cầu thủ bóng đá duy nhất từng là Vua phá lưới ở Anh với ba câu lạc bộ – Leicester City, Tottenham Hotspur và Everton – mà còn chưa bao giờ nhận thẻ đỏ hoặc thẻ vàng trong suốt 16 năm sự nghiệp bóng đá của mình.

Được yêu mến gọi là ‘Mr Nice Guy’ trên các phương tiện truyền thông, phong thái dễ chịu của anh ấy đã khiến FIFA vinh danh anh ấy với Giải thưởng FIFA Fair Play vào năm 1990. Lineker cũng được biết đến với trò đùa miệng lưỡi. Anh ta đưa ra những lời khuyên táo tợn cho Rebekah Vardy và Coleen Rooney, những người hiện đang bị lôi kéo vào một phiên tòa xét xử tội phỉ báng.

Trên Twitter, Lineker viết: “Vụ Vardy v Rooney nên được giải quyết bằng một loạt sút luân lưu gia đình. Rẻ hơn và vui hơn”.

Gary Lineker là một trong những người dẫn chương trình bóng đá được yêu thích và nổi tiếng nhất Vương quốc Anh

Tài khoản Instagram của Lineker tràn ngập những bức ảnh kỷ niệm môn thể thao tuyệt đẹp bao gồm các cuộc phỏng vấn với các huyền thoại bóng đá khác như Ronaldo. Đây là cảnh Lineker chụp ảnh khoe mẽ với Ronaldo, khiến Lineker phải ôm anh ấy và nói: “Tôi yêu anh chàng này.”
Lineker là một huyền thoại bóng đá được người dân địa phương yêu quý và ca ngợi trên toàn thế giới vì bản chất vị tha của anh ấy. Ông đã dẫn đầu chiến dịch của Leicester City vào năm 2002 và cứu câu lạc bộ cũ của mình khỏi phá sản, dẫn đến việc ông được bổ nhiệm làm phó chủ tịch danh dự.

Sau khi giải nghệ, Lineker theo đuổi sự nghiệp thành công trong lĩnh vực truyền thông. Anh xuất hiện thường xuyên với tư cách là người dẫn chương trình trên BBC Radio 5 Live, Match of the Day và Grandstand. Những mục tiêu khác nhau bao gồm công việc lồng tiếng trên CBeebies và viết lách khi anh ấy còn là người phụ trách chuyên mục cho The Mail on Sunday.

You may also like...