Cái tên nổi bật / Tin Tức 13 Tháng Một, 2022

HÀNH TRÌNH ĐẦY THỬ THÁCH CHÔNG GAI CỦA THỦ THÀNH KASPER SMEICHEL

Kasper Schmeichel hiện đang là người gác đền số 1 trong khung gỗ của Leicester City. Anh cùng với The Foxes đã trải qua bao nhiêu thăng trầm để có thể đạt được thành công như ngày hôm nay, ít ai biết rằng tuyền thủ người Đan Mạch cũng có một hành trình sự nghiệp cũng rất là gian nan và thử thách.

Chàng thủ môn người Đan Mạch bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại lò đào tạo của G.D. Estoril Praia. Trải qua thời thiếu thời ở đội trẻ và bước lên đội hình chính, nhưng anh cũng chỉ ở đây được 1 năm.  Rồi sau đó, Kasper đã được chuyển đến học việc tại Manchester City vào năm 2002. Đến năm 2005, Kasper Schmeichel được đôn lên đội hình chính thức của nửa xanh thành Manchester.

Bước lên đội hình chính The Citizens, nhưng Kasper không để dấu ấn nổi bật cho riêng mình. Những mùa giải sau đó, anh phải lang bạt đến nhiều câu lạc bộ khác nhau để tích lũy thêm kinh nghiệm chinh chiến cho bản thân. Đến năm 2009, sau khi bị cho mượn qua tới 5 câu lạc bộ thì Man City đã quyết định bán đứt anh cho cho Notts County, tiếp đó anh được chuyển tới Leeds United. Và trạm dừng chân cho đến thời điểm hiện tại, cũng chính là đội bóng tạo nên tên tuổi của anh, Leicester City. 

Trong hành trình sự nghiệp của mình cho đến lúc gia nhập Leicester City, Kasper Schmeichel đã nếm trải đủ cay đắng ngọt bùi. Khi cứ mỗi một năm trôi qua, người gác đền này lại phải chuyển sang một đội mới và không được trọng dụng bởi câu lạc bộ chủ quản của mình. Và những bước đầu đến với Leicester, cũng không mấy tươi đẹp và mộng mơ đối với thủ thành người Đan Mạch. Trong 5 năm đầu tiên khoác áo The Foxes, anh phải gồng mình lên thể hiện những gì tốt nhất mà bản thân có. Nhưng Leicester thời điểm đó thực sự rất bất ổn từ trong lẫn ngoài sân cỏ.  

Phải đợi đến mùa giải 2015/2016, khi các ông lớn của Ngoại Hạng Anh đang rệu rã thì thời cơ của Leicester City mới thực sự đến. Cuộc chinh chiến kéo dài đã khiến người đội trưởng Wes Morgan đã đánh mất đi bản lĩnh thực thụ của một người chỉ huy. Mất đi chỗ dựa vững chãi về tinh thần lẫn chuyên môn, các cầu thủ Leicester City như rơi vào bế tắc và đánh mất phương hướng. Trong lúc tăm tối nhất, thì bỗng có một tia sáng lóe lên nơi phía cuối khung thành và đó không ai khác chính là Kasper Schmeichel.

Những fan hâm mộ của The Foxes chưa một lần nào nhìn thấy thủ thành người Đan Mạch bỏ cuộc dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào.  Ý chí và sự kiên cường đã giúp Kasper Schmeichel vượt qua được trò đùa của số phận. Anh luôn luôn thúc giục đồng đội phải tiến lên phía trước, một hậu phương vững chắc để một tập thể trở nên hùng mạnh hơn, và chính anh đã trở thành một chỗ dựa đầy chắc chắn và an toàn để những người đồng đội tại Leicester tiếp tục viết nên câu chuyện cổ tích có thật của Leicester City ở mùa giải 2015/2016.

Sau khi đóng góp công lớn vào danh hiệu vô địch Ngoại Hạng Anh đầu tiên của Leicester City. Thủ thành người Đan Mạch đã được rất nhiều các câu lạc bộ lớn liên hệ và sẵn sàng chi ra một số tiền hậu hĩnh để có được chữ ký của anh. Có người còn khuyên răn Kasper Schmeichel hãy đến một đội bóng lớn và giàu có để tiếp tục sự nghiệp. Vì chỉ có như vậy thì anh mới thoát ra khỏi cái bóng của cha mình.

Kasper Schmeichel và người cha vĩ đại của mình ( Peter Schmeichel )

Nhưng rồi, sau tất cả Kasper Schmeichel đã quyết định số phận của mình bằng cách đã ở lại sân King Power để tiếp tục thi đấu và cống hiện. Tổng cộng kể từ khi gia nhập câu lạc bộ vào năm 2011 đến thời điểm hiện tại, thủ thành người Đan Mạch đã thi đấu cho The Foxes 345 trận và là một nhân tố không thể thay thế trong khung gỗ.

Có thể Kasper Schmeichel không có nhiều danh hiệu như cha mình, không thể trở thành một thủ môn vĩ đại của làng túc cầu thế giới. Nhưng chí ít, anh đã trở thành một tượng đài lừng lẫy tại sân King Power, một huyền thoại trong lòng những người hâm mộ Leicester City.

You may also like...