Tin Tức 5 Tháng Tư, 2022

Huấn luyện viên đội một Leicester City Kolo Toure tiết lộ những thách thức khi nhịn ăn trong tháng Ramadan

Nhà vô địch Premier League Kolo Toure nói về việc chơi thứ bóng đá ưu tú trong tháng Ramadan như một phần của chuỗi “Ramadan và tôi”; cựu hậu vệ của Arsenal và Manchester City: “Tôi nghĩ việc không uống nước hoặc chất lỏng nóng trong người là khó khăn nhất với tư cách là một cầu thủ bóng đá”

Huấn luyện viên đội một của Leicester City, Kolo Toure nói về những mức cao và thấp mà các cầu thủ Hồi giáo phải đối mặt trong thời gian thánh lễ Ramadan bắt đầu vào tháng Tư.

Nhà vô địch Premier League hai lần nhấn mạnh tầm quan trọng của đạo Hồi trong cuộc sống của anh ấy và tác động của thời kỳ thiêng liêng này đối với một cầu thủ.
“Tôn giáo của tôi là tất cả mọi thứ và nếu không có tôn giáo của tôi, tôi không nghĩ rằng tôi sẽ là con người của tôi bây giờ, bởi vì tôi cảm thấy như tôn giáo của tôi đã cho tôi tiến bộ và khiến tôi trở thành một người tốt hơn.”

Hàng năm những người theo đạo Hồi phải trải qua một thời kỳ thiêng liêng được gọi là Ramadan. Kéo dài khoảng một tháng – điều này liên quan đến việc nhịn ăn vào ban ngày, cầu nguyện đều đặn hàng ngày, tự suy ngẫm và hành động từ thiện.

Kolo Toure của Liverpool ăn mừng bàn thắng của họ trước Norwich vào tháng 1 năm 2016

Premier League bao gồm một số người Hồi giáo tập luyện, những người sẽ nhịn ăn trong suốt lịch trình thể thao bận rộn của tháng Tư.

Năm nay, tháng Ramadan diễn ra trong khoảng thời gian từ tối thứ Bảy ngày 2 tháng 4 đến tối Chủ nhật ngày 1 tháng 5.

Cựu đội trưởng của Arsenal, người đã có trận ra mắt cho Pháo thủ hơn 20 năm trước, đã chỉ ra một số thách thức mà anh ấy phải đối mặt trong những ngày thi đấu và tháng Ramadan ảnh hưởng đến tâm lý của một cầu thủ như thế nào.
“Tôi nghĩ rằng việc không uống nước hoặc chất lỏng nóng trong người là khó khăn nhất với tư cách là một cầu thủ bóng đá, anh ấy nói với Sky Sports News ‘Danyal Khan.

“Nhưng ngay khi bạn bắt đầu tháng Ramadan, ngày đầu tiên rất khó, ngày thứ hai thực sự khó khăn. Tuần đầu tiên rất vất vả. Và sau đó cơ thể bạn quen với nó, và bạn thậm chí không bắt đầu nghĩ đến nước. ”

Cựu hậu vệ của Manchester City tiết lộ rằng thời thơ ấu, khi nhịn ăn, anh tốt hơn người em trai Yaya của mình.

“Với Yaya đang nhịn ăn, tôi chắc chắn rằng tôi sẽ đánh bại anh ta một cách dễ dàng, chắc chắn.” Cặp đôi này đã từng là đội vô địch 2011/2012 của Manchester City.

Toure tặng anh trai Yaya một món quà vào năm 2018 sau trận đấu cuối cùng của Yaya trên sân nhà với Manchester City

Toure nhấn mạnh sự cải thiện đáng kể về màn trình diễn của anh ấy trong những ngày thi đấu và sự cải thiện tâm lý mà anh ấy đã trải qua trong những năm qua.

“Bạn phải chắc chắn rằng họ không nhận thấy rằng bạn đang nhịn ăn.

“Tôi nghĩ đó là chìa khóa. Và đó là điều tôi đang cố gắng làm. Mỗi khi tôi cố gắng tập trung hơn vào việc tập luyện, cố gắng không để lộ ra bất kỳ điểm yếu nào.”
Toure cũng đề cập lý do tại sao một số vận động viên Hồi giáo cảm thấy điều quan trọng là phải tham gia vào tháng Ramadan.

“Nếu họ không thực hiện tháng Ramadan, họ sẽ không thể hiện tốt vì về mặt tâm lý, họ sẽ yếu đi. Bạn cảm thấy như tôi không kết nối với Allah, và điều đó sẽ khiến anh ta mềm yếu và chơi không tốt”, nói. hậu vệ đã vô địch League cùng Arsenal, Manchester City và Celtic.

Toure đã chứng kiến ​​trận đấu Bóng đá Đêm Thứ Hai của mùa giải trước giữa Leicester và Crystal Palace, nơi trận đấu bị tạm dừng để Wesley Fofana bứt tốc.

Fofana cảm ơn Premier League vì cử chỉ này là lần đầu tiên trong lịch sử Premier League, một trận đấu bị dừng lại do một cầu thủ Hồi giáo lao nhanh.
Ông nhấn mạnh tác động của các cầu thủ Hồi giáo khi trận đấu bị dừng ở phút 34.

“Đó là nơi bạn có thể thấy thế giới đang tiến về phía trước với mọi người. Bạn có thể thấy rằng mọi người đang cố gắng hiểu nhau, điều quan trọng của thế giới, và tôi nghĩ bạn có thể thấy một số sự hòa nhập.”

Một số câu lạc bộ Premier League hiện có cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu tín ngưỡng tôn giáo của nhân viên. Chúng bao gồm các lựa chọn thực phẩm Halal, phòng cầu nguyện đa tín ngưỡng và đăng ký Hiến chương các vận động viên Hồi giáo.

Cuối tháng Ramadan được tổ chức với tên gọi Eid al-Fitr hay gọi tắt là ‘Eid’, điều này được dịch là “Lễ của sự phá vỡ nhanh chóng”. Sự kiện này bao gồm gia đình và bạn bè trao đổi quà tặng và tham gia như một người trong một bữa tiệc đặc biệt.

Toure, người đã giành Cúp các quốc gia châu Phi với Bờ Biển Ngà vào năm 2015, nói đùa rằng anh ấy không phải là đội trưởng trong gia đình của mình trong lễ hội Eid.

“Thực sự, món ăn yêu thích của tôi sẽ là những gì vợ tôi nấu. Bạn biết đấy, cô ấy là sếp”, anh ấy nói thêm.

“Chúng tôi ăn đồ ăn từ Bờ Biển Ngà. Ở đây ở Anh, bạn có thể tìm thấy đồ ăn Châu Phi dễ dàng, không có vấn đề gì cả, điều này thật tuyệt vời khi bạn thực sự cảm thấy như đang ở nhà.”

You may also like...