Cái tên nổi bật / Tin Tức 5 Tháng Hai, 2022

JAMIE VARDY – HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH MỘT HUYỀN THOẠI BẤT DIỆT CỦA ĐỘI CHỦ SÂN KING POWER (PHẦN 2)

Tiếp nối bài viết ở phần 1, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn hành trình tuy đầy chông gai, thử thách nhưng thành quả rất ngọt ngào của Jamie Vardy.

Tưởng rằng, sau những cố gắng không ngừng nghỉ sẽ được đền đáp cho Vardy nhưng không, vận đen vẫn tiếp tục đeo bám anh khi Vardy phải chịu lệnh quản thúc tại nhà do tham gia đánh nhau với một nhóm thanh niên khác, chỉ vì muốn bảo vệ một người khiếm thính đang bị hành hung và dọa nạt. Vì vậy, anh bắt buộc phải có mặt ở nhà đúng 6h tối trước giờ giới nghiêm từ bên phía cảnh sát đưa ra và không được đi ra ngoài. Do án phạt có phần khá nhảm nhí này, Jamie Vardy bị thực sự gặp khó khăn nhất định trong việc chơi bóng. Nhiều trận đấu đang diễn ra cao trào, nhưng anh buộc phải xin phép HLV trưởng thay mình ra ở giữa trận đấu để có thể leo lên xe và về nhà trước 6h tối.

Dần dần việc này trở thành một nỗi buồn và Vardy phải tìm đến chất có cồn để khuây khỏa. Và rồi rượu, thuốc lá, coffee đã khiến tuyển thủ người Anh trở nên lạc lối, anh thừa nhận rằng đã có thời gian anh nghiện rượu tới mức gần như không thể cai và muốn buông lơi cuộc đời. Phải rất khó khăn chông gai và thử thách anh mới có thể từ bỏ được thói nghiện rượu.

Leicester boss warns Vardy over regaining his place - Football365

Cuối cùng sau 3 năm ròng rã nếm đủ cay đắng ngọt bùi, Jamie Vardy cũng được HLV trưởng gọi tên lên đội 1 của Stocksbridge Park Steels và thi đấu cho họ suốt 3 mùa giải từ năm 2007 đến năm 2010. Lúc này anh đã bước sang tuổi 23 nhưng vẫn chỉ được xem là cầu thủ nghiệp dư bởi câu lạc bộ mà anh đang khoác áo cũng chỉ là một đội bóng gần như vô danh. Thế nhưng bằng ý chí quyết tâm nỗ lực không ngừng nghỉ Vardy không hề phàn nàn hay oán trách về điều đó. Thay vào đó, anh bắt đầu tự rèn luyện và nán lại một chút thời gian sau những buổi tập để cải thiện những kỹ năng của mình.

Với tốc độ, kỹ thuật và khả năng đánh hơi cơ hội cực tốt, Jamie Vardy nhanh chóng để lại ấn tượng sâu sắc khi ghi cho Stocksbridge Park Steels 66 bàn sau 107 trận. Sau quãng thời gian bùng nổ trong màu áo của Stocksbridge Park Steels, Jamie Vardy được câu lạc bộ CLB Halifax Town đã bỏ ra 16.000 bảng để mang anh về. Jamie là một món hời lớn đối với Halifax Town sau khi anh giúp họ vô địch giải miền Bắc với 27 bàn thắng. Chưa dừng lại ở đó, tiền đạo sinh năm 1987 còn giúp cho câu lạc bộ chủ quản của mình kiếm thêm được 150.000 bảng sau khi thương vụ giữa anh và Fleetwood Town chính thức được ký kết. Thế nhưng mức lương mà anh nhận được từ Fleetwood Town cũng chẳng đáng kể vì lúc này họ đang thi đấu ở giải hạng nhì.

Quái vật Jamie Vardy với 9 bàn sau 10 trận - Trước Trận

Sau bao nhiêu nỗ lực, trái ngọt cuối cùng cũng đến với Jamie Vardy khi đội chủ sân King Power trao cho anh bản hợp đồng cầu thủ chuyên nghiệp đầu tiên vào mùa hè năm 2012. The Foxes đã chấp nhận chi trả cho Fleetwood Town số tiền 1,7 triệu bảng – kỷ lục cao nhất đối với cầu thủ nghiệp dư để có thể có được sự phục vụ của kẻ từng bị ruồng bỏ.

To be continued…

 

You may also like...