Tin Tức 5 Tháng Năm, 2022

Jose Mourinho ca ngợi thành tích vô địch của Leicester và phát ra lời kêu gọi tập hợp cho người hâm mộ Roma

Leicester tiếp Roma vào thứ Năm bị khóa với tỷ số 1-1 sau trận lượt đi bán kết Europa Conference League tuần trước; Bàn thắng phản lưới nhà của Gianluca Mancini đã san bằng tỷ số hòa sau bàn mở tỷ số của Lorenzo Pellegrini giúp Roma vượt lên dẫn trước tại Sân vận động King Power

Mourinho đã ca ngợi chiến tích vô địch gần đây của Leicester là “tuyệt vời” và kêu gọi các cổ động viên Roma giúp Bầy cáo loại khỏi vòng bán kết Europa Conference League bằng cách nói: “Đừng đến xem trận đấu, hãy đến để chơi.”

Roma của Mourinho đã bị khóa trong trận hòa 1-1 với Bầy cáo của Rodgers sau trận lượt đi tại sân vận động King Power, có nghĩa là trận lượt về vào đêm thứ Năm tại Stadio Olimpico là một trận chiến thắng thua.

Câu lạc bộ bóng đá Leicester đang hy vọng thêm Europa Conference League vào cúp FA và Community Shield được nhận vào năm 2021, cùng với chức vô địch Premier League 2016, và Mourinho đã hết lời khen ngợi Bầy cáo và huấn luyện viên của họ.

“Những gì Leicester đang làm là tuyệt vời,” Mourinho nói trong cuộc họp báo của mình. “Tất nhiên, những gì họ đã làm được khi vô địch Premier League [năm 2016] thật tuyệt vời nhưng sau đó là cách câu lạc bộ phát triển ở mọi cấp độ, đến bây giờ với một trong những trung tâm đào tạo tốt nhất ở châu Âu, câu lạc bộ thật tuyệt vời.

Mourinho muốn người hâm mộ Roma cống hiến hết sức mình cho đội bóng vào thứ Năm

“Brendan không làm tôi ngạc nhiên. Với Liverpool, mọi người quên những gì anh ấy đã làm với nguồn lực ít hơn nhiều so với những gì Liverpool hiện có. Anh ấy đã làm đáng kinh ngạc. Và sau đó là lịch sử Scotland [trong thời gian của anh ấy ở Celtic], mọi người quên vì mọi người không” t tập trung vào các danh hiệu Scotland.

“Sau đó, giành FA Cup với Leicester, thậm chí là Community Shield, sự ổn định trong câu lạc bộ và cách họ chơi, đó là một chiến tích hoàn hảo với Leciester và Brendan. Rất tốt. Nhưng tôi hy vọng ngày mai là dành cho chúng tôi chứ không phải cho họ . ”

Mourinho sau đó đã phát ra một lời kêu gọi tập hợp tới các cổ động viên Roma, với những người ủng hộ Giallorossi sẽ bán hết 70.000 sân vận động của họ.
“Rõ ràng là chúng tôi muốn chơi vì chúng tôi nhưng tôi muốn chơi trò chơi với họ [những người hâm mộ],” huấn luyện viên người Bồ Đào Nha nói thêm. “Bạn có thể xuống đất với tư cách là người hâm mộ và chơi trò chơi.

“Có 70.000 người hâm mộ muốn chơi. Đây là điều tôi yêu cầu: đừng đến xem trận đấu, hãy đến để chơi.”

Brendan Rodgers đã giúp Leicester vô địch FA Cup mùa trước

Rodgers: Đã đến lúc Leicester viết một chương khác
Trong trại Leicester, huấn luyện viên Brendan Rodgers đã thúc giục các cầu thủ của mình thêm một chiếc cúp nữa vào bộ sưu tập của họ và tiếp tục câu chuyện cổ tích của họ.

Rodgers nói: “Đây là trận đấu lớn nhất trong mùa giải của chúng tôi. “Đây là một bước tiến nữa đối với chúng tôi trong quá trình trưởng thành của đội. Chúng tôi sẽ rút ra được kinh nghiệm, chúng tôi đã chứng tỏ mình có thể hoàn thành nhiệm vụ. Bạn phải nắm lấy điều đó.

“Đó là những gì chúng tôi đã cố gắng tạo ra ở đây, một tâm lý chiến thắng và đối với một số cầu thủ, họ phải thích nghi với điều đó. Cần có thời gian và đây là những kinh nghiệm bạn muốn các cầu thủ học hỏi.

“Đó là thứ mà họ khao khát và tất cả chúng tôi đều khao khát thành công. Đây là một chương khác của câu chuyện. Mục tiêu chính của chúng tôi là giữ cho câu chuyện của câu lạc bộ này tiếp tục, giống như chúng tôi đã làm ở FA Cup

“Chúng tôi muốn trở thành người chiến thắng lần đầu tiên và chúng tôi cũng muốn điều đó trở thành một mục tiêu trong cuộc thi này. Đây là một chương khác để viết vào lịch sử của chính chúng tôi.”

 

Trong khi đó, đội trưởng của Foxes, Kasper Schmeichel – người đã vô địch Premier League, FA Cup và Community Shield cùng Bầy cáo – muốn bổ sung vào bộ sưu tập của mình khi dẫn họ đến Stadio Olimpico.

“Đó là một chiếc cúp châu Âu, mọi thứ đều quan trọng, mọi cuộc thi bạn có thể giành chiến thắng đều quan trọng,” anh nói. “Tôi không chơi bóng để về đích thứ tư, thứ năm hay thứ sáu. Bạn làm điều đó trong mọi trường hợp bất kể giải đấu.
“Đó là về việc giành được những danh hiệu. Đó là điều mà người hâm mộ và các cầu thủ nhìn lại, những khoảnh khắc khi bạn nâng cao danh hiệu.

“Cơ sở hạ tầng của câu lạc bộ đang có để thành công. Nếu chúng tôi vào đến trận chung kết, đó là thành công bền vững trong một khoảng thời gian về các trận chung kết đã đạt được và các danh hiệu đã giành được.”

Trước những lời nhận xét của Schmeichel về việc giành được một danh hiệu tốt hơn vị trí thứ tư, Mourinho trả lời: “Thành thật mà nói, vô địch với Leicester có nghĩa là nhiều hơn ba danh hiệu với Chelsea hoặc với Liverpool hoặc với Manchester United. Anh ấy nên hạnh phúc vì anh ấy đã giành được danh hiệu rất đặc biệt đó.

“Đùa nhau, tất nhiên anh ấy muốn giành chiến thắng. Đặc biệt là vì đó là cách duy nhất có thể giúp Leicester đạt được suất cạnh tranh châu Âu mùa giải tới.”

You may also like...