Tin Tức 9 Tháng Năm, 2022

Kiernan Dewsbury Hall được chọn để thay thế Luke Thomas trong trận đấu trực tiếp của Leicester City

Huấn luyện viên của Leicester City, Brendan Rodgers, đã chọn chơi Dewsbury-Hall ở vị trí hậu vệ cánh trái thay vì Thomas vì thất bại trước Everton, một thử nghiệm chỉ kéo dài đến hiệp một.

 

Brendan Rodgers chọn Kiernan Dewsbury-Hall ở vị trí hậu vệ cánh trái vì anh muốn thử nghiệm một phương án thiên về tấn công hơn Luke Thomas.

Dewsbury-Hall là một sự lựa chọn bất ngờ ở cánh trái khi Rodgers thực hiện sáu sự thay đổi người cho đội bóng Leicester City của anh ấy vì thất bại trước Everton vào Chủ nhật. James Justin và Ricardo Pereira đều không có mặt vì chấn thương, nhưng Rodgers đã tránh sự lựa chọn rõ ràng ở Thomas để xem một người bạn tốt nghiệp học viện thi đấu như thế nào.

Brendan Rodgers chọn Kiernan Dewsbury-Hall ở vị trí hậu vệ cánh trái

Rodgers tin rằng Dewsbury-Hall có các thuộc tính để đảm nhận vai trò này, nhưng cũng có thể cung cấp lực đẩy tấn công nhiều hơn Thomas. Nó cũng cho phép anh ấy giới thiệu một cầu thủ có tư duy tiến bộ khác cho bộ ba tiền vệ, với Ayoze Perez sẽ đóng một vai trò mà có lẽ James Maddison sẽ bị chiếm giữ nếu anh ấy phù hợp.
Thử nghiệm chỉ kéo dài một nửa, với việc Harvey Barnes tung vào sân thay Perez trong khoảng thời gian Man City đuổi theo một bàn gỡ hòa. Sau đó Dewsbury-Hall lùi vào trong.

Khi được hỏi về lý do tại sao ông chọn cầu thủ 23 tuổi ở vị trí hậu vệ cánh trái, Rodgers nói: “Chỉ cần đưa thêm một cầu thủ tấn công vào, ở Ayo, và với Kiernan sẽ chơi ở vai trò đó để có cái nhìn và thử nghiệm với. Bởi vì nếu chúng tôi cần chơi trong một hệ thống khác theo một cách khác, thì đó chỉ là thấy anh ấy ở vai trò đó.

Kiernan Dewsbury-Hall chiến đấu với Richarlison trong trận thua 2-1 của Leicester City trước Everton

“Anh ấy có thể ra sân và có thể năng nổ hơn. Luke là một cầu thủ trẻ phục vụ nhiều hơn sau trận đấu. Vì vậy, đó là một lý do tấn công để chơi anh ta ở đó, và cũng để chơi Ayo.

“Hiệp hai, chúng tôi đã thay đổi nó. Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ tấn công trên sân, đưa một cầu thủ chạy cánh vào sân và di chuyển anh ta (Dewsbury-Hall) vào trong. Chúng tôi đã có đủ bóng ở những khu vực đó nhưng lại không thể tạo ra ”.

Rodgers cũng cho biết việc lựa chọn đội của anh ấy một phần là do thiếu sót trong các set-piece. Việc chuyển sang đá hậu vệ 3 cho phép một trung vệ bổ sung vào sân, tăng chiều cao hơn ở các góc, mặc dù Man City đã để thủng lưới từ bàn duy nhất mà Everton có.

Đội hình 3 hậu vệ, vốn cho phép Man City chơi với một cặp tiền đạo, đã được nhìn thấy thường xuyên hơn trong những tuần gần đây. Nó đã được sử dụng ở Tottenham, và trong nửa sau của trận lượt về với Roma, trước đó Rodgers đã sử dụng sơ đồ 4-1-4-1.

You may also like...