Tin Tức 12 Tháng Tư, 2022

Miguel Almiron và Jacob Murphy quyết chiến với cơ hội đảm bảo tương lai cho Newcastle United

Miguel Almiron và Jacob Murphy đều có cơ hội lớn để đặt ra yêu sách cho tương lai của họ tại Newcastle United với Ryan Fraser được thiết lập cho một câu thần chú bên lề

 

Với mùa giải sắp kết thúc và sự tồn tại của Premier League tất cả nhưng được bảo đảm – sự chú ý đã chuyển sang những người có thể đến và rời Newcastle United trong mùa hè. Miguel Almiron và Jacob Murphy là hai cái tên đã không giữ được vị trí lâu dài trong đội hình xuất phát muộn của Eddie Howe, dẫn đến những đồn đoán dai dẳng về tương lai lâu dài của họ ở Tyneside.

Tưởng chừng mức độ chấn thương của Ryan Fraser vẫn chưa được biết rõ, nhưng vấn đề về gân khoeo có thể khiến cầu thủ chạy cánh phải ra sân trong một phần lớn các trận đấu còn lại ở Premier League mùa này. Vì vậy, Almiron và Murphy đã được trao một cơ hội quan trọng để chiến đấu vì tương lai trước mắt của họ trước cửa sổ mùa hè.

Khi Fraser ra hiệu cho băng ghế dự bị rằng có điều gì đó không ổn, Howe và trợ lý của anh ấy là Jason Tindall đã cử cả hai cầu thủ khởi động trên đường biên của St. James ‘Park. Almiron là người được chọn, sau 78 phút chắc chắn trong chiến thắng 1-0.
Sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy Murphy nhận được cái gật đầu nhưng đồng đội người Paraguay của anh ấy đã có nhiều thời gian thi đấu hơn trong những tuần gần đây sau khi trước đó đi từ ngày 19 tháng 12 đến ngày 13 tháng 3 mà không được ra sân dưới thời Howe. Almiron dường như đã trở lại trong kế hoạch của ông chủ sau khi được sử dụng ngay từ đầu trong trận thua 0-1 trước Chelsea và Everton.

Anh ấy đã bỏ lỡ trận thua đau đớn 5-1 trước Spurs vì bệnh tật nhưng đã được Howe ca ngợi gần đây vào tối thứ Sáu. “Tôi nghĩ Miggy đã làm rất tốt. Miggy đã đi làm nhiệm vụ quốc tế, sau đó anh ấy bị ốm, vì vậy chúng tôi không nhìn thấy nhiều về anh ấy,” ông chủ nói.

Jacob Murphy của Newcastle United (R) ăn mừng khi ghi bàn thắng thứ ba cho đội của anh ấy với đồng đội Miguel Almiron

“Nhưng đừng bao giờ nghi ngờ anh ấy về mặt thể chất. Mặc dù thực tế là anh ấy chưa tập luyện nhiều với chúng tôi, nhưng tôi đã hỗ trợ anh ấy về mặt thể chất để thi đấu vào thời điểm đó, và năng lượng cũng như sức ép mà Miggy mang lại cho bạn là một vũ khí thực sự.”

Sự bức xúc và quyết tâm của Almiron giúp anh nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ và giới truyền thông nhưng sự thiếu bản lĩnh trước khung thành chính là sự sa sút của anh. Mặc dù đã ghi bàn thắng cho Paraguay trong kỳ nghỉ quốc tế gần đây nhất, nhưng cựu ngôi sao MLS đã không làm được điều đó ở cấp câu lạc bộ trong hơn 13 tháng.

Anh ấy cũng chưa hỗ trợ đồng đội trong mùa giải này và dường như thiếu sự tự tin của một số đồng đội tấn công của mình. Đổi lại, những dấu hỏi xoay quanh tương lai của anh ấy đã xuất hiện bất chấp lời khen ngợi của công chúng của Howe.

Sự quyết tâm của Almiron giúp anh nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ

Vậy còn đối thủ của anh ấy thì sao? Khi Almiron dành ba tháng đầu tiên của năm để làm ấm băng ghế dự bị, Murphy được ra sân ngay từ đầu vào tháng Hai và tháng Ba, được sử dụng ngay từ đầu trong các trận đấu với West Ham, Brentford, Brighton, Southampton và Chelsea. Tuy nhiên, cựu cầu thủ của Norwich chỉ chơi vỏn vẹn 37 phút trong ba trận gần đây.

Murphy, giống như đối thủ tấn công của anh ấy, cũng không xuất phát trước khung thành. Cầu thủ 27 tuổi đã không ghi bàn nào kể từ ngày đầu tiên của mùa giải và chỉ có một pha kiến ​​tạo thành danh ở mùa giải này. Pha bỏ lỡ “JUST PUT IT IN THE NET” ở trận đấu cuối cùng ở Watford mùa này đã tổng kết những cuộc đấu tranh của anh ấy.

Về mặt đó, Almiron có vẻ nhiều khả năng sẽ được trao cơ hội để gây ấn tượng trong ngắn hạn, với Leicester trên sân nhà tiếp theo. Nhưng chấn thương của Fraser nên Murphy phải cố gắng một chút để trở lại đội bóng này trước khi mùa giải kết thúc.

You may also like...