Tin Tức 19 Tháng Tư, 2022

Người đàn ông Newcastle và đồng đội RAF chạy quanh 92 sân vận động bóng đá để nâng cao nhận thức về chứng tự kỷ

Aaron Lewis và ba người bạn đã chạy quanh mỗi sân vận động trong số 92 sân vận động ở Premier League và EFL trong hơn một tuần

Một người đàn ông đến từ Newcastle và ba người bạn từ RAF đã chạy quanh 92 sân vận động bóng đá trên khắp đất nước để gây quỹ từ thiện và giúp nâng cao nhận thức về chứng tự kỷ.

Aaron Lewis, 31 tuổi, đã gặp Sam Davin, 34 tuổi, Carl Evans, 38 tuổi và Shaun Brian, 34 tuổi, trong khi họ được đăng cùng nhau ở Síp và cũng tham gia một đội bóng đá cùng nhau. Bốn người trở thành những người bạn thân thiết và khi cậu con trai sáu tuổi của Sam, Frankie, được chẩn đoán mắc chứng Rối loạn phổ tự kỷ vào tháng 4 năm 2020, họ tập hợp lại xung quanh cậu.

Chẩn đoán đã thúc đẩy gia đình Sam phải nhổ bỏ nhà của họ ở Cheshire để đến gần căn cứ RAF của Sam ở Oxfordshire với sự giúp đỡ của Quỹ thiện nguyện RAF, nơi đã cung cấp sự giúp đỡ và hỗ trợ tài chính. Và để thể hiện lòng biết ơn của họ, những người bạn đã quyết định bắt tay vào một thử thách lớn.
Được mệnh danh là ‘Dash of 92’, những người bạn đã đi đến 92 sân vận động ở Premier League và EFL từ ngày 8 đến ngày 15 tháng 4 và chạy một km quanh mỗi sân vận động. Họ hy vọng sẽ quyên góp được càng nhiều tiền càng tốt cho Quỹ Thiện tâm RAF và Hiệp hội Tự kỷ Quốc gia.

Aaron Lewis và ba người bạn đã chạy quanh mỗi sân vận động trong số 92 sân vận động ở Premier League và EFL trong hơn một tuần

Aaron, người gốc Fawdon, cho biết: “Chúng tôi đã gặp nhau ở Síp, tất cả chúng tôi đã đăng cùng nhau và chúng tôi chỉ nhấp vào. Lần đầu tiên chúng tôi nói về việc thực hiện thử thách này một vài năm trước nhưng với Covid-19, chúng tôi không thể làm được. .
“Bây giờ chúng tôi đã trở lại Vương quốc Anh, chúng tôi nghĩ sẽ là thời điểm tốt để làm điều đó. Chúng tôi thuộc cùng một đội bóng và chúng tôi đều là những người hâm mộ bóng đá khổng lồ – tôi là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Newcastle nên chúng tôi đã nghĩ vậy sẽ là một điều tốt để làm.

“Đó phải là người phù hợp khi bạn làm bất cứ điều gì như thế này và tất cả chúng ta đều rất hòa hợp. Có những khoảnh khắc chúng ta cằn nhằn nhau vì đói và kiệt sức nhưng cuối cùng chúng ta đã đạt được điều đó!”

Trong quá trình thử thách, họ đã đi được 2.600 dặm trong một ngôi nhà có động cơ do một người bạn tặng cho họ và họ đã tính phí tại các trại RAF khác nhau trên khắp đất nước. Nhưng Aaron nói rằng các câu lạc bộ bóng đá thật “tuyệt vời” và họ thậm chí còn được tặng vé xem Cheltenham Town đấu với Gillingham và nhiều người cũng để họ vào sân.

Dash of 92

Anh ấy nói: “Chúng tôi đã gửi email cho tất cả các câu lạc bộ trước khi chúng tôi đi và một số liên lạc lại với chúng tôi, những người khác không phản hồi nhưng tôi sẽ nói rằng chúng tôi đã tham gia khoảng 50 câu lạc bộ. Điều đó thực sự khó khăn. Ở London, chúng tôi đã kết thúc 15 hoặc 16 nhưng chúng tôi đã làm trung bình 10 đến 12 một ngày.

“Chúng tôi đã kết thúc vào thứ Sáu tại Cheltenham và chúng tôi có bảy vé, vì vậy chúng tôi phải đưa con mình đến xem trận đấu vì vậy đó là một cách tuyệt vời để kết thúc nó.”

Nhưng trong số tất cả các sân vận động họ đã đến, Aaron cho biết Newcastle United đã dành cho các cầu thủ sự chào đón tốt nhất tại St James ‘Park, mang đến cho họ một chuyến tham quan sân vận động đầy đủ và đeo đai’ Người hùng địa phương ‘khi họ bước qua đường hầm.
Anh ấy nói: “Newcastle là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà họ chơi ‘Người hùng địa phương’ khi chúng tôi bước xuống đường hầm, đó là một khoảnh khắc siêu thực và là điều mà tôi sẽ không bao giờ quên. Chúng tôi đã có một chuyến tham quan đầy đủ và thậm chí phải chụp một số bức ảnh trên các phương tiện truyền thông phòng. Đó chỉ là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi cũng thực sự thích sân Luton. ”

Cũng như các chuyến tham quan sân vận động và vé, họ cũng có rất nhiều hàng hóa mà họ sẽ xổ số. Tại Carlisle United, họ đã được tặng một đôi giày có chữ ký của trung vệ Brennan Dickenson, người đã có mặt để gặp họ tại Brunton Park.

Thông qua việc nâng cao nhận thức về chứng tự kỷ, Sam hy vọng có thể giúp đỡ bất kỳ ai có hoàn cảnh tương tự như anh, vợ anh Anne và hai con trai khác của họ đã tìm thấy chính mình vào hai năm trước sau khi Frankie được chẩn đoán mắc chứng Rối loạn phổ tự kỷ.

Anh ấy nói với Mirror: “Frankie đôi khi có thể là một người ít nói, anh ấy là một đứa trẻ ngoan, anh ấy thực sự tốt bụng, nhưng tôi nghĩ rằng tất cả những ai có liên quan đến chứng tự kỷ đều có thể hiểu được những cuộc đấu tranh với nó. Vì vậy, mọi người đều có những thách thức của riêng mình. Chỉ cần nhận thức được rằng mọi người là khác nhau, hiểu rằng đó không phải là cố ý, đừng coi đó là cá nhân vì họ đang cố gắng đối phó.

“Tôi không biết Frankie sẽ phát triển như thế nào, cậu ấy sáu tuổi, hy vọng rằng cậu ấy có thể tự lập khi lớn lên. Chúng tôi đang cố gắng tìm cho cậu ấy một trường học chuyên biệt dành cho cậu ấy nhưng xã hội có thể phát triển với những người mắc chứng tự kỷ. Họ có thể hòa nhập vào xã hội như bất kỳ ai khác, họ chỉ cần tìm ra thị trường ngách của mình, một điều khá phổ biến với chứng tự kỷ – rất nhiều người có thứ mà họ đam mê. Nếu mọi người nhận thức được điều đó, thì xã hội sẽ rất nhiều nơi tốt hơn.”

You may also like...