Tin Tức 2 Tháng Năm, 2022

Người đăng ký của Leicester City cung cấp lời nhắc chuyển nhượng quan trọng trước khi tìm kiếm mùa hè ở vị trí quan trọng

Những thay đổi tấn công của Leicester City đã mang lại hiệu quả cho trận đấu thứ hai liên tiếp ở châu Âu và cho thấy lý do tại sao sự đa dạng ở các vị trí quan trọng hơn việc có hai vị trí giống nhau

 

Sự đa dạng là gia vị của cuộc sống và cũng là chìa khóa để làm cho các cuộc thay người tấn công hiệu quả. Trong trận đấu thứ hai liên tiếp tại châu Âu, những sự thay đổi của Brendan Rodgers đã có tác động tích cực và giúp Leicester City có được một kết quả mà họ xứng đáng có được.

Trong trận đấu với Roma, chính Harvey Barnes là người tạo ra sự khác biệt, lực đẩy về phía trước của anh ấy đã bổ sung một điều gì đó mới mẻ cho cuộc tấn công. Trong vòng 10 phút sau khi vào sân, cầu thủ chạy cánh này đã đột phá và vượt qua khu vực cấm địa, nơi Ademola Lookman buộc Gianluca Mancini phải đá phản lưới nhà.

Kelechi Iheanacho, người vào thay Jamie Vardy, cũng có vẻ là một mối đe dọa sau một vài phút đầu tiên không ổn định, và anh ta sắp sửa đóng một vai trò quan trọng trong khung thành. Rodgers nói rằng anh ấy được giúp đỡ bởi thể lực của đội, điều không phải lúc nào cũng có ở mùa giải này.
“Harvey đã đến và làm rất tốt,” anh ấy nói trong cuộc họp báo sau trận đấu. “Kels, một khi anh ấy đã được sắp xếp chân của mình, anh ấy đã tốt hơn. Để đi sâu vào các giải đấu, bạn cần phải có một đội hình gồm nhiều cầu thủ. Rất may cho chúng tôi, chúng tôi đang bắt đầu có được điều đó ngay bây giờ.

Những sự thay đổi của Brendan Rodgers đã có tác động tích cực và giúp Leicester City

“Chúng tôi đang nhớ Wilf Ndidi, người rất nhớ chúng tôi. Nhưng nhìn chung, có một nhóm người chơi tử tế ở đó có thể ảnh hưởng đến trò chơi. Ý tưởng của chúng tôi là chúng tôi có thể làm mới nó. Các chàng trai vào sân đã làm rất tốt và giữ được nhịp điệu đó và giữ được đà đó trong trận đấu ”.

Sự thay thế và phẩm chất của các cầu thủ bóng đá tham gia trận đấu cũng là một lời nhắc nhở quan trọng về cách tốt nhất để tiếp cận việc xây dựng đội hình và chuyển nhượng. Thành công của Man City với những lần thay người không chỉ nhờ vào thể lực của các cầu thủ mà còn vì những cầu thủ đó có phẩm chất và phong cách khác nhau.

Có một sự cám dỗ để có được sự ủng hộ tương tự ở các vị trí chủ chốt. Rodgers có một lối chơi xác định mà anh ấy thích chơi hơn, vì vậy, có vẻ như hợp lý khi có hai cầu thủ có phẩm chất giống nhau cho mọi vị trí, để nếu một người bị chấn thương, phong cách của đội không phải thay đổi.

Đó dường như là cách tiếp cận với Patson Daka và Vardy, với Zambian đến như một phiên bản trẻ hơn, thô hơn của một cầu thủ rất giống. Điều đó có nghĩa là Rodgers đã có thể duy trì tốc độ ở đầu sân, ngay cả khi số chín gặp vấn đề về chấn thương trong học kỳ này.

Nhưng thực ra, sự đa dạng trong phong cách là một điểm cộng rất lớn. Không có hai phe đối lập nào chơi theo cùng một cách, và việc có những người chơi khác nhau để khai thác điều đó là quan trọng.

Đó là lý do tại sao Lookman bắt đầu trước Barnes. Người loanee tốt hơn trong không gian chật hẹp và khi nhận bóng đến chân, điều này rất hữu ích khi đối đầu với những đội chơi lùi sâu và tỏ ra hung hăng khi áp sát. Barnes, trong khi đó, có tốc độ và khả năng tăng tốc, và cũng biết khi nào nên sử dụng nó, điều này rất tốt để chống lại hàng phòng ngự sơ hở hơn.

Những công cụ tấn công thay đổi của Leicester City đã mang lại hiệu quả

Giải thích về việc lựa chọn đội của mình, Rodgers nói: “Với 5 hậu vệ và khi bạn đang cố gắng dàn trải trận đấu và có các cầu thủ chạy cánh trên sân, điều đó cho phép các hậu vệ cánh của họ áp sát, họ có thể thực sự năng nổ trước áp lực, trong năm sau họ có thể làm điều đó. Ade được cho là cầu thủ chạy cánh tốt nhất của chúng tôi trong việc đối phó với áp lực khi có bóng vào chân.

“Khi không có khoảng trống ở phía sau, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Barnesy một thiên về không gian, giống như bạn thấy trong mục tiêu. Đó là ý tưởng. ”

Nhưng điều đó cũng có nghĩa là khi thay người, các hậu vệ phải đối mặt với một điều gì đó hoàn toàn mới. Các tuyến sau tốt nhất điều chỉnh để phù hợp với những kẻ tấn công mà họ phải đối mặt, nhưng bằng cách giới thiệu một loại cầu thủ khác, họ có thể bị bối rối và nó có thể gây ra sự mất tập trung và tổ chức trong chốc lát mà sau đó có thể được hưởng lợi từ đó.

Man City cũng có sự đa dạng ở phía bên kia, với một cầu thủ chạy cánh kiểu cũ ở Marc Albrighton, thích tung ra những quả tạt sớm, và Ayoze Perez, người dạt vào bên trong các vị trí ghi bàn và liên kết tốt với các hậu vệ cánh tấn công.

Họ cũng có Iheanacho ở phía trước, người đã được chứng minh là hiệu quả. Trò chơi của anh ấy rất khác với Vardy’s ở cách anh ấy lùi sâu, liên kết chơi với các tiền vệ cánh, nhưng cũng sút xa.

Câu lạc bộ đang săn lùng một cầu thủ chạy cánh vào mùa hè này và sẽ có rất nhiều thứ phải cân nhắc trước khi Man City thực hiện động thái của họ. Họ sẽ xem xét chất lượng của họ trên quả bóng, tỷ lệ làm việc của họ, mối đe dọa của họ, hiệu quả của họ, mục tiêu và các chỉ số hỗ trợ của họ. Nhưng cũng cần lưu ý về phong cách của các cầu thủ chạy cánh mà họ hiện có và liệu các mục tiêu chuyển nhượng có thể cung cấp điều gì đó độc đáo cho đội hình hay không.

You may also like...