Tin Tức 1 Tháng Tư, 2022

Những bí mật chuyển nhượng của Leicester City từ bộ ba mục tiêu đến ba loại trinh sát

Leicester City nổi tiếng ở Premier League về chất lượng kinh doanh chuyển nhượng của họ và đây là cách họ tìm kiếm những cầu thủ phù hợp để mang về

Người quản lý Brendan Rodgers và giám đốc bóng đá Jon Rudkin đến Turf Moor cho cuộc đụng độ của Leicester City với Burnley

Leicester City đang chuẩn bị cho kỳ chuyển nhượng mùa hè và đó là một hoạt động toàn diện đòi hỏi nhiều kế hoạch.

Man City có thành tích khá tốt trong việc thu mua cầu thủ với mức giá phù hợp và biến họ thành những tay đập hàng đầu thế giới, một quá trình chứng kiến ​​họ vươn lên trên bảng xếp hạng Premier League và kiếm được lợi nhuận khổng lồ nhờ một số ngôi sao.

Họ sẽ hy vọng vào nhiều thành công hơn trong mùa hè này, đặc biệt là khi Rodgers nói rằng anh ấy muốn có năm hoặc sáu gương mặt mới như một phần của “sự thay đổi lành mạnh” của mình. Nhưng làm thế nào để họ chọn ra những cầu thủ mà họ sẽ theo đuổi? Và làm thế nào để họ có tỷ lệ thành công đáng hâm mộ trên thị trường chuyển nhượng? Dưới đây là một cái nhìn về quá trình họ trải qua.

Huấn luyện viên của Leicester City, Brendan Rodgers trước trận đấu Premier League giữa Leicester City và Arsenal tại Sân vận động King Power

Trong suốt quá trình này, có những cuộc gặp gỡ giữa ba nhân vật chính trong việc quyết định mục tiêu chuyển nhượng: HLV Brendan Rodgers, người đứng đầu bộ phận tuyển dụng và Giám đốc bóng đá Jon Rudkin của Man City. Vai trò người đứng đầu tuyển dụng của Man City hiện đang bị bỏ trống sau khi Lee Congerton chuyển đến Atalanta, với câu lạc bộ đang săn tìm người thay thế.

Với những quy trình và kế hoạch đã có, chắc chắn công việc kinh doanh trong mùa hè này không bị ảnh hưởng nhiều. Những cuộc gặp gỡ đó giữa bộ ba sẽ diễn ra, và các cuộc thảo luận sẽ được diễn ra về các vị trí mà họ đang tìm cách tăng cường, và các đặc điểm cần thiết cho một cầu thủ trong vai trò này. Cuối cùng, sẽ có một danh sách ba mục tiêu, được xếp hạng theo sở thích, để Rudkin đuổi theo.

Rodgers giải thích: “Chúng tôi sẽ xem xét đâu là khoảng trống trong đội và nơi chúng tôi muốn cải thiện. Sau đó, chúng tôi sẽ đánh dấu những vị trí mà chúng tôi cần củng cố.

“Sau đó, Lee sẽ đi cùng Jon và nhóm người của anh ấy, sau đó họ sẽ đưa ra những cầu thủ phù hợp với cấu hình của thị trường mà chúng tôi đang tham gia. Sau đó, khi họ đã hoàn thành điều đó, chúng tôi sẽ ngồi xuống và xem xét các đề xuất đi kèm. Đó là một số lượng nhỏ người chơi.

“Từ đó, sẽ có ba lựa chọn mà chúng tôi rất vui khi được tham gia. Chúng tôi hy vọng mình sẽ có được lựa chọn số một. Đó là quá trình. Và sau đó khi đã xác định được cầu thủ, Jon và Lee sẽ rời đi và xem liệu họ có thể hoàn tất thương vụ cho câu lạc bộ hay không ”.

Ba loại trinh sát

Để giúp quyết định danh sách rút gọn ba người đó, cần có sự kết hợp của các kỹ thuật do thám. Bước đầu tiên, nhóm tuyển dụng sử dụng số liệu thống kê để chọn ra các mục tiêu và Man City có Mladen Sormaz trong vai trò trưởng bộ phận phân tích mới được thành lập gần đây để thực sự đi sâu vào các con số. Sau đó, bất kỳ bản hợp đồng tiềm năng nào cũng phải vượt qua bài kiểm tra mắt, trước khi các cuộc gọi cũng được đưa vào để xác định tính cách của họ.

Rodgers nói: “Phân tích là một phần quan trọng của việc tuyển dụng hiện nay nhưng nó phải được cân bằng. Chúng tôi có Mladen ở đây, người đã làm rất nhiều việc cho chúng tôi cùng với các tuyển trạch viên khác. Khi chúng tôi xác định một cầu thủ, anh ta sẽ xem xét cụ thể các số liệu thống kê và mặt đó của nó.

“Nó luôn ở trạng thái cân bằng vì số liệu thống kê sẽ không bao giờ cho bạn biết một cầu thủ có trái tim hay kỹ thuật của anh ta như thế nào. Bạn chỉ có thể thấy điều đó khi họ chơi và bạn sẽ biết điều đó với những người bạn nói chuyện cùng. Đó là một công cụ hữu ích, nhưng ai đó cũng có con mắt tốt và nhìn thấy tiềm năng ở một cầu thủ ”.

You may also like...