Tin Tức 17 Tháng Ba, 2022

Rodgers thực hiện cam kết của Leicester City ngay cả khi đường tương lai cho Luke Thomas đóng lại.

Hai trong số những sinh viên tốt nghiệp học viện của City đã trở thành cầu thủ đội một trong nhiệm kỳ của Brendan Rodgers

Brendan Rodgers cam kết thúc đẩy nhiều sinh viên tốt nghiệp học viện Leicester City lên đội một, ngay cả khi con đường mà Luke Thomas đã đi hiện đã tắt.

Dưới thời Rodgers, hậu vệ trái Thomas và tiền vệ trung tâm Kiernan Dewsbury-Hall đã thăng tiến từ hàng ngũ phát triển và khẳng định bản thân không chỉ với tư cách là thành viên cấp cao mà còn là những cầu thủ nổi bật của đội một. Thomas thậm chí đã được người quản lý bầu chọn là cầu thủ của Man City của mùa giải cho đến nay.

Với Harvey Barnes và Hamza Choudhury cũng ở đội một, chỉ có ba trong số 41 đội hình xuất phát của Man City mùa này không bao gồm một cầu thủ đã qua học viện của câu lạc bộ – Premier League thắng Manchester United và Brentford vào tháng Mười. , và trận hòa 1-1 trên sân nhà với Spartak Moscow. Trên thực tế, Man City đã có một học viện tốt nghiệp trong đội hình ngày thi đấu cho mọi trận đấu kể từ thất bại 0-1 trước Crystal Palace vào tháng 12 năm 2018, kéo dài 165 trận đấu.

Có rất nhiều cơ hội để nhiều cầu thủ trẻ đột phá hơn, đặc biệt là việc Rodgers trao cơ hội cho những người như Kasey McAteer, Wanya Madivadua và Will Alves trong mùa giải này. Man City có một đội dưới 23 tuổi, mặc dù độ tuổi trung bình của đội thấp hơn đáng kể, nhưng đã giữ vững vị trí của mình ở Premier League 2, trong khi đội dưới 18 cũng đang gặp nhiều thách thức cho các danh hiệu.

Được dẫn dắt bởi Adam Barradell, các cầu thủ dưới 18 tuổi đã lọt vào tứ kết FA Youth Cup, nơi họ thua Manchester United, trong khi họ đang đứng thứ năm trong giải đấu và đã cạnh tranh cho vị trí đầu bảng cho đến khi bốn trận gần đây không thắng. Vào thứ Tư, họ tiếp đón Fulham trong trận bán kết Premier League Cup với hy vọng giành được vị trí của họ trước Chelsea trong trận chung kết.

Tuy nhiên, bất chấp màn trình diễn ấn tượng của nhiều cầu thủ trẻ ở những khía cạnh phát triển đó, việc tiếp bước Thomas có thể gặp nhiều khó khăn. Thay vì đi theo dạng cho mượn để học hỏi kinh nghiệm lâu năm, anh ấy đã vào thẳng đội một của Man City với chỉ một số trận đấu dưới 23 tuổi có tên.

Nhưng Rodgers nói rằng ông cảm thấy tự tin hơn khi đưa Thomas vào sân sâu vì nó đến vào thời điểm không có đám đông ở các sân vận động. Điều đó cho phép anh ấy học nghề mà không bị áp lực khi chơi trước 30.000 khán giả trở lên. Tuy nhiên, người quản lý vẫn quyết tâm thành lập nhiều học viện cầu thủ hơn trong đội một.

Anh ấy nói: “Tôi nghĩ một trong những điều tôi không tệ trong sự nghiệp của mình, đó là mang về những cầu thủ trẻ. Nó thực sự chỉ là về thời gian và biết họ ở cấp độ.

“Hai cầu thủ đã vào sân, tôi cảm thấy Kiernan cần được cho mượn để cảm thấy áp lực, chơi một số trận và rút kinh nghiệm. Luke bước vào, và đó là một hoàn cảnh khác. Sân vận động không có người, vì vậy anh ấy có thể ra vào chơi mà không bị áp lực bởi đám đông và tìm đường của mình, vì vậy vào thời điểm đông người ở đó, anh ấy đã chơi 30 trận hoặc lâu hơn.

“Đó là thứ mà tôi luôn xem xét. Khi tôi đến, tôi mang theo tầm nhìn mong muốn giành được một số danh hiệu, chơi thứ bóng đá tốt và trao cơ hội cho càng nhiều cầu thủ trẻ từ học viện của chúng tôi.

You may also like...