Tin Tức 30 Tháng Một, 2022

TẤT TẦN TẬT VỀ SÂN BÓNG KING POWER – SÂN NHÀ CỦA LEICESTER CITY (PHẦN 2)

KHÁNH THÀNH

Sân bóng được chính thức khai trương bởi cựu tiền đạo Leicester, Gary Lineker vào ngày 23 tháng 7 năm 2002. Chân sút người Anh đã sử dụng một chiếc kéo khổng lồ để cắt một dải băng trên sân sau khi đến sân vận động bằng xe tải Walkers. Trận đấu đầu tiên tại sân vận động mới là trận giao hữu với đội bóng xứ Basque – Athletic Bilbao vào ngày 4 tháng 8 năm 2002. Trận đấu kết thúc với tỷ số 1-1, Tiko là người có vinh dự ghi bàn đầu tiên trên sân, và Jordan Stewart ghi bàn đầu tiên cho Leicester. Số người tham dự là khoảng 24.000 (không có con số chính thức được ghi nhận do sự cố máy tính). Trận đấu đầu tiên diễn ra sáu ngày sau đó và Leicester đánh bại Watford với tỷ số 2–0 trước sự chứng kiến của 31.022 người. Brian Deane đã ghi cả hai bàn thắng, bao gồm cả bàn thắng đầu tiên của sân vận động trong các trận thi đấu. Leicester đã kết thúc mùa giải 2002/2003 để thăng hạng trở lại Premier League, chỉ thua hai trận sân nhà trong mùa giải năm ấy.

CHỦ SỞ HỮU

Chi phí 37 triệu bảng của sân vận động mới, kết hợp với việc xuống hạng từ Premiership, sự sụp đổ của thị trường chuyển nhượng Anh do sự ra đời của cửa sổ chuyển nhượng và sự sụp đổ của ITV Digital có nghĩa là Leicester chỉ có một khoảng thời gian ngắn để xoay xở các khoản chi khi khánh thành sân bóng mới. Birse Construction, công ty đã xây dựng sân vận động do đó đã mất một phần lớn phí cũng vì vấn đề trên, và họ đã rút khỏi việc xây dựng sân bóng đá.

Là một phần của thỏa thuận đưa câu lạc bộ không còn quyền sở hữu, quyền sở hữu sân vận động được chuyển lại cho quỹ hưu trí học thuật của Mỹ TIAA – CREF  (người đã cung cấp 28 triệu bảng Anh thông qua chương trình trái phiếu cho việc xây dựng sân vận động – với việc câu lạc bộ sẽ được thế chấp dài hạn trong khi các khoản hoàn trả trái phiếu đã được thực hiện)

Vào ngày 1 tháng 3 năm 2013, chủ sở hữu của Leicester City là người Thái Lan, King Power đã mua lại khu đất thông qua công ty K Power Holdings Co, Ltd. của họ

KÊ HOẠCH ĐÃ ĐƯỢC TÍNH ĐẾN

Vào năm 2015, phó chủ tịch Aiyawatt Srivaddhanaprabha cho biết đã có kế hoạch nâng công suất mặt đất lên khoảng 42.000 người. Việc di dời đến một sân vận động lớn hơn cũng đã được xem xét. Vào tháng 4 năm 2018, có thông báo rằng kế hoạch ban đầu cho việc mở rộng và phát triển Sân vận động King Power đang được tiến hành. Vào ngày 28 tháng 7 năm 2021, câu lạc bộ xác nhận rằng họ sẽ thông báo kế hoạch cho người hâm mộ bao gồm tăng sức chứa lên 40.000 người, cũng như một cửa hàng câu lạc bộ mới, nhà thi đấu thể thao, khách sạn và bãi đậu xe nhiều tầng ở các khu vực xung quanh.

Leicester City thông báo vào ngày 25 tháng 10 năm 2021, rằng họ đã đệ trình đơn xin quy hoạch hỗn hợp lên Hội đồng thành phố Leicester để tái phát triển Sân vận động King Power và khu vực xung quanh. Họ cũng đã nộp đơn xin giấy phép vào tháng 9 năm 2021 để bắt đầu thực hiện sớm các công trình chuẩn bị cho quá trình tái phát triển.

Không khí như lễ hội trên khán đài sân bóng King Power.

ĐẶT TÊN

Năm 2002, nhà tài trợ áo đấu cũ của Leicester City, Walkers đã ký một hợp đồng có thời hạn 10 năm về quyền đặt tên. Thỏa thuận đã được thay thế giữa chừng, vào tháng 5 năm 2007, khi họ lại trả một khoản tiền bảy con số để gia hạn tài trợ cho sân vận động cho đến năm 2017. Ban đầu sân được gọi là “Walkers Bowl”, nhưng tên này đã bị loại bỏ sau khi người hâm mộ phản đối với lý do tên quá “Mỹ” . Do lời thỉnh cầu của người hâm mộ, cái tên nhanh chóng được đổi thành “Walkers Stadium”; tuy nhiên, một số người hâm mộ vẫn không hài lòng vì cái tên chỉ đề cập đến nhà tài trợ, không có tham chiếu Leicester City, chẳng hạn như “Filbert,” “Fosse” hoặc “Foxes”. Do đó, sân vận động đôi khi được gọi một cách không mất tốt đẹp (bởi cả những người ủng hộ Đội chủ nhà và Đội khách) là “cái bát”, liên quan đến các sản phẩm nổi tiếng nhất của Walkers . Quyền đặt tên đã được bán cho King Power trong mùa giải 2011–12.

Sân vận động King Power đã vinh danh những người vĩ đại trong quá khứ của câu lạc bộ, bằng cách đặt tên các dãy phòng và phòng chờ bên trong sân vận động theo tên các cựu cầu thủ của câu lạc bộ là Gordon Banks , Adam Black , Arthur Chandler , Gary Lineker , Arthur Rowley , Sep Smith , Keith Weller và cựu quản lý Jimmy Bloomfield.

Một số người hâm mộ gọi sân vận động là Filbert Way sau địa chỉ của sân vận động, giữ lại mối liên hệ với quá khứ, trong khi những người khác gọi sân vận động là Freeman’s Wharf, theo khu vực của thành phố nơi có sân vận động. Trong Giải bóng bầu dục thế giới năm 2015 , sân vận động này được gọi là Sân vận động Thành phố Leicester và điều này cũng tương tự đối với các cuộc thi của UEFA.

THIẾT KẾ CỦA SÂN BÓNG

Sân vận động King Power có bốn khán đài, mỗi khán đài đều có thiết kế khép kín và giống như nhiều sân bóng đá khác ở Anh, các khán đài của nó được đặt tên theo các điểm chính của la bàn (tức là các khán đài Bắc, Đông, Nam và Tây tương ứng). Các khán đài phía Bắc và phía Nam có tên gọi ban đầu từ khi sân vận động được xây dựng. Những người ủng hộ đội khách nằm ở góc giữa khán đài phía Bắc và phía Đông. Ở hai đầu của mặt đất là hai màn hình lớn 20 mét đã được lắp đặt vào năm 2018.

You may also like...