Tin Tức 18 Tháng Ba, 2022

Thay đổi quy tắc lớn của UEFA sẽ ảnh hưởng đến Leicester City vs Rennes trong Europa Conference League

Leicester City tiếp đội bóng Pháp trong trận lượt về vòng 16 đội vào đêm thứ Năm.

Leicester City có lợi thế dẫn trước hai bàn trước trận lượt về vòng 16 đội UEFA Europa Conference League khi họ gặp Rennes.

Các bàn thắng của Marc Albrighton và Kelechi Iheanacho tại sân vận động King Power đêm qua đã đặt Man City vào vị trí dẫn dắt trận đấu tại Roazhon Park. Nếu Man City duy trì, hoặc tăng tỷ lệ dẫn đầu đó, thì họ sẽ đủ điều kiện vào tứ kết của cuộc thi.

Tuy nhiên, một sự thay đổi lớn đối với các giải đấu của UEFA mùa này có thể thay đổi cách mà Man City tiếp cận trận đấu ở Pháp. Ủy ban điều hành của UEFA đã thông báo trở lại vào tháng 6 rằng luật bàn thắng sân khách đã bị loại bỏ, có nghĩa là đội bóng của Brendan Rodgers sẽ không có thêm lợi thế nếu họ có được bàn thắng trên sân khách.

Trước đây, luật bàn thắng sân khách được áp dụng để xác định đội thắng trong hai trận đấu loại trực tiếp trong trường hợp hai đội ghi được cùng số bàn thắng trong hai trận đấu. Trong những trường hợp đó, đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn trên sân khách được coi là đội thắng trận và đi tiếp vào vòng trong.

Nếu hai đội ghi được cùng số bàn thắng trên sân nhà và sân khách vào cuối thời gian thi đấu bình thường của trận lượt về, thì hiệp phụ sẽ được thi đấu, nếu cần, sẽ đá luân lưu. Thay đổi quy tắc có nghĩa là nếu tỷ số tổng hợp ở cuối trận đấu hôm thứ Năm bằng nhau, trận hòa sẽ chuyển thẳng sang hiệp phụ, bất kể bàn thắng trên sân khách.

Người ta quyết định rằng các mục tiêu sân khách ngày nay ít quan trọng hơn, do các yếu tố như điều kiện đi lại tốt hơn, sân tốt hơn và cơ sở hạ tầng sân vận động tốt hơn. Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin tuyên bố rằng “mặc dù không có sự nhất trí về quan điểm (về vấn đề này), nhưng nhiều huấn luyện viên, người hâm mộ và các bên liên quan đến bóng đá khác đã đặt câu hỏi về tính công bằng của nó và bày tỏ mong muốn quy định được bãi bỏ.”

Ông nói thêm: “Công bằng mà nói, lợi thế sân nhà ngày nay không còn đáng kể như trước nữa. Xem xét sự nhất quán trên toàn châu Âu về phong cách chơi, và nhiều yếu tố khác nhau khiến lợi thế sân nhà suy giảm, ủy ban điều hành UEFA đã đưa ra quyết định chính xác khi áp dụng quan điểm rằng sân khách không còn phù hợp. mục tiêu mang nhiều trọng lượng hơn một bàn thắng được ghi trên sân nhà. ”

You may also like...